Cong ty To Chuc Su Kien Vung Ben Tai Bac Ninh
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0862 855 475
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
1
Tổng cộng:
6,295,807
Cập nhật: 11/06/2018
Lanh dao tinh Bac Ninh gap go doi thoai voi cong nhan lao dong
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động
Sáng 9-6, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Tháng công nhân năm 2018 và gặp gỡ, đối thoại của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với 400 công nhân lao động (CNLĐ) đại diện cho trên 300 ngàn công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;  Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân.

 

Phát biểu với công nhân, người lao động tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và biểu dương những đóng góp, nỗ lực của các tổ chức Công đoàn và CNLĐ  toàn tỉnh vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn tỉnh trong việc tham mưu tổ chức buổi đối thoại này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là cuộc đối thoại đầu tiên của lãnh đạo tỉnh với CNLĐ, là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, diễn đàn dân chủ giữa Đảng, chính quyền với giai cấp công nhân, là dịp để công nhân, người lao động, cán bộ Công đoàn trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với lãnh đạo tỉnh về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm và quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, đồng thời đề xuất những giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ,  góp phần giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững, thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến mong muốn, thông qua đối thoại, lãnh đạo tỉnh có thể hiểu rõ hơn về đời sống, việc làm của CNLĐ, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người lao động trên tinh thần tích cực, kịp thời và hiệu quả nhất. Từ đó, sớm có những điều chỉnh, bổ sung về cơ chế, chính sách cho CNLĐ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, quyết tâm xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển nhanh, bền vững và ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc, tập trung vào các vấn đề như: Quyền lợi, chế độ BHXH, BHYT, BHTN; quy định làm thêm giờ, giá thuê nhà trọ và quy định tiền điện, nước ở những khu thuê trọ; an toàn giao thông, an ninh tại các khu công nghiệp;  nhà trọ cho công nhân và trường học, nhà trẻ cho con công nhân ngoại tỉnh, an toàn vệ sinh thực phẩm cho công nhân, vấn đề quy chế dân chủ, thiết chế văn hóa khu công nghiệp...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến phản ánh, kiến nghị thẳng thắn, sát thực, tập trung vào những vấn đề được đông đảo CNLĐ quan tâm. Trong không khí ấm áp, thân tình và cởi mở, những thắc mắc của CNLĐ được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương liên quan trả lời trực tiếp tại buổi đối thoại. Đồng thời, phổ biến những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực lao động, việc làm, nâng cao nhận thức của người lao động khi ký kết hợp đồng lao động, tham gia giao thông, các quy định và quyền lợi của người lao động.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.  

Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động.

 

Với chủ đề: “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm 2018 được các cấp Công đoàn triển khai tích cực, tập trung hướng mạnh về cơ sở tạo điều kiện thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa, đi vào chiều sâu. Trong đó, tổng kinh phí thực hiện chăm lo và an sinh xã hội cho đoàn viên, CNVCLĐ trong Tháng Công nhân là trên 2 tỷ đồng; tổ chức hơn 1.200 cuộc tuyên truyền, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với gần 264.000 lượt người tham gia, phát hàng chục nghìn tờ rơi, tờ gấp các loại; tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và hoạt động cảm ơn thành viên; phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó, có 280 công trình sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới ra đời, làm lợi 707.000.000 đồng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Bằng khen cho 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2018”; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 18 Chủ tịch Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong ký kết  thỏa ước lao động tập thể và đối thoại; tặng 55 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn và công nhân bị tai nạn lao động. Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh trao hỗ trợ  kinh phí xây mới “Mái ấm Công đoàn” và quà cho 3 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị  giá 30 triệu đồng.


Sưu tầm